Kinh nghiệm tính chi phí du học Nhật Bản

Du học đã mang lại nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam. Đặc biệt, trong những năm gần đây, số lượng du học sinh Việt Nam đi Nhật không ngừng tăng lên về cả số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều đơn vị du học chưa rõ ràng về chi phí du học, nhiều phụ huynh học sinh tỏ ra khá lo lắng khi những con số chi phí khác nhau và thậm chí là phát sinh thêm chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ. Hinode xin chia sẻ tới Quý vị phụ huynh cùng các em học sinh về cách thức tính tổng chi phí du học và kinh nghiệm chọn những trung tâm du học uy tín tại Việt Nam hiện nay.

>> Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2017 – Chi phí trung bình chỉ 175 triệu đồng

1. Cách thức tính tổng chi phí khi đi du học Nhật Bản

 Nhiều gia đình vẫn chưa rõ cách thức tính tổng chi phí khi đi du học Nhật Bản, sau đây là bảng chi phí chuẩn của

du học Hinode  để phụ huynh và các em học sinh tham khảo. Chúng ta nên thực hiện theo các bước sau đây để phân tích ra bảng chi phí.

Bước 1 : Chúng ta hãy lấy tên trường và gõ trên google để tìm ra homepage hoặc trang phân tích tổng hợp về thông tin của trường. Ví dụ:  nguyện vọng chúng ta là đi trường 国際情報経済専門学校日本語本科 (International Computer and Business College Japanese Language School) , chúng ta sẽ tìm được thông tin học phí ở trang sau:

http://www.aikgroup.co.jp/j-school/japanese/school/51141303j.htm

Từ học phí 1,5 năm và 2 năm trong bảng chi phí trên chúng ta sẽ biết được học phí 1 năm của trường này. Bạn có thể tham khảo trên trang homepage của trường (http://www.seepa.jp/u/iiec/) tuy nhiên nhiều trường không có tiếng Anh và có thể nhiều trường không có đăng học phí trên trang web của mình.
Hoặc bạn có thể search trên trang sau có rất nhiều thông tin trường tiếng và học phí chính xác của nhiều trường tiếng.   

http://www.nisshinkyo.org/

  Bước 2 : Hãy điền học phí và các khoản  vào bảng Tổng chi phí trọn gói Hinode có sẵn như sau :

Với những phân tích như trên có thể thấy mức trọn gói mà du học Hinode đưa ra là thấp nhất thị trường hiện nay chỉ từ 175 triệu. Đây sẽ là cơ hội dành cho các gia đình có điều kiện khó khăn, không có khả năng tài chính cho con em mình du học trên đất nước có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới.Tất nhiên chi phí để đi các vùng Trung tâm như Shinjuku, Shibuya…của Tokyo thì có thể cao hơn 1 chút tuy nhiên chỉ cần đến được các vùng Saitama, Chiba, Shizuoka thì việc chúng ta có thể sang được Nhật đã là một điều cực kì tuyệt vời.

2. Học tiếng Nhật giao tiếp là hết sức cần thiết để đi du học Nhật Bản
Học tiếng Nhật là điều kiện cần và đủ đi du học, để đạt yêu cầu sang Nhật Bản chỉ cần học tiếng Nhật N5, tuy nhiên để đạt được những thành công tại Nhật Bản thì bạn nên học tiếng Nhật nghe nói và giao tiếp càng nhiều càng tốt.

Sang Nhật Bản nếu chúng ta xuất thân từ gia đình khó khăn thì chúng ta cũng nên đi làm thêm để trang trải chi phí. Muốn được nhận làm việc part-time bên Nhật thì bạn cần trải qua đợt phỏng vấn, vì vậy những kĩ năng phỏng vấn, xin việc là hết sức quan trọng. Trung tâm du học Hinode là trung tâm không chỉ đào tạo tiếng Nhật mà còn mở các lớp buổi tối để đào tạo tiếng Nhật giao tiếp hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn trang bị kĩ năng phỏng vấn xin viêc, gọi điện và cách viết lý lịch rất bổ ích làm hành trang sang Nhật Bản. Bạn có thể đến học tiếng Nhật giao tiếp buổi tối dù bạn ở bất kì trung tâm nào hoặc đang có ý định sang Nhật Bản.

3. Những kinh nghiệm cần có để chọn lựa Công ty du học uy tín

giay-phep--du-hoc-hinode
Giấy phép du học Nhật Bản Hinode

> Bí quyết tránh những mánh khóe lừa đảo khi đi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm thứ nhất : hãy tìm Công ty trực tiếp đừng qua môi giới
Nhiều công ty du học Nhật bản hiện nay đang hoạt động theo hình thức đa cấp, họ trả phí hoa hồng rất cao cho Cò môi giới khiến cho người đi bị thiệt hại cực kì nhiều về vấn đề tài chính. Hinode du học là một trong những đơn vị đầu tiên nói không với phí giới thiệu, Trung tâm với phương châm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh, sẽ hoàn toàn không phát sinh chi phí và tiết kiệm được cho gia đình người đi.
 Kinh nghiệm thứ hai : Tổng chi phí đi du học không được quá 200 triệu
Nếu số tiền chi phí đi quá lớn so với mặt bằng chung (175 triệu đến 230 triệu) thì đồng nghĩa với việc bạn đang đi tại một công ty có môi giới ở giữa. Thay vì khoản tiền phải trả cho người môi giới thì công ty làm việc trực tiếp với gia đình. Vì một mục tiêu xây dựng một chương trình du học sạch sẽ, coi trọng đào tạo và con người đi. Triết lý là Thành công lớn nhất là thành công của người đi.
Kinh nghiệm thứ ba : Kiểm tra Công ty đó có Giấy phép du học hay không. Nếu Công ty đó không có giấy phép du học thì đừng nên chọn vì họ sẽ không biết gì về Nhật hoặc có thể họ biết nhưng làm ăn chui và học sinh và gia đình sẽ không được Pháp luật bảo hộ.

———–

Mọi thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Hinode Network

Địa chỉ: Số 8, hẻm 42/94/8, phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Trung tâm đào tạo: Số 43 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0988-426-583 (Mr. Hùng)

 Email : duhochinode@gmail.com 

thuadmin

2 thoughts on “Kinh nghiệm tính chi phí du học Nhật Bản

  1. Pingback: TUYỂN SINH DU HỌC NHẬT BẢN KỲ THÁNG 1/2018 – CHI PHÍ XỬ LÝ HỒ SƠ CHỈ 5 TRIỆU ĐỒNG

  2. Pingback: Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 04/2018 – Chi phí xử lý hồ sơ chỉ còn 5 triệu đồng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *