Kinh nghiệm làm thêm tại quán ăn Nhật Bản

Rất nhiều cửa hàng ăn uống tại Nhật cần tuyển nhân viên nhất là các bạn du học sinh, bởi đây là công việc cần sự nhanh nhẹn, cẩn thận, tiếng Nhật chỉ cần giao tiếp cơ bản. Vì vậy, đây là là công việc dành cho rất nhiều du học sinh lựa chọn.

Tùy theo từng nhà hàng, quán ăn khác nhau nhưng khi bạn đã xác định làm việc tại một quán ăn nào đó điều đầu tiên bạn cần chú ý tới là những từ vựng cơ bản: rau, củ, quả, gia vụ, đồ trong bếp.

Công việc ở bếp khá là bận bịu, mùi thức ăn. Khi mới vào làm, chưa quen nhiều công việc, bạn sẽ được phân vào vị trí rửa chén, làm một vài công việc đơn giản. Chính vì vậy, khi đi phỏng vấn bạn hãy trả lời lưu loát là có thể làm ở bất kì vị trí nào theo sự sắp xếp của nhà hàng.

Khi làm việc tại các quán ăn, nhà hàng, bạn cũng cần phải chú ý tới thái độ và tinh thần làm việc của mình. Bởi công việc ở đây lúc nào cũng bận rộn nhất là vào những ngày cuối tuần, ngày lễ tết. Tuy nhiên theo tâm lý của nhiều du học sinh Việt Nam những ngày cuối tuần hoặc lễ tết đều muốn xin nghỉ và không đi làm. Chính điều này, nhiều nhà hàng đánh giá du học sinh Việt Nam không chăm chỉ làm việc. Các bạn hãy cố gắng làm một thời gian dài quen việc thì mọi chuyện sẽ dần vào ổn định, bởi du học vừa học vừa làm sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về chi phí sinh hoạt, có dư giả chút tiền mua sắm đồ….như vậy cuộc sống của bạn sẽ thanh thản và mới có thể tồn tại được trên đất nước Nhật.

Một vài kinh nghiệm xin việc làm thêm tại các nhà hàng, quán ăn là hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay để nếu không hiểu gì bạn hãy viết vào đó, cái gì không hiểu hoặc quên thì nên hỏi quản lý giúp đỡ, hướng dẫn đừng bao giờ tự làm gì khi không biết làm.

Ngoài ra, bạn nên tranh thủ nói chuyện với mọi người để nâng cao tiếng Nhật của mình, trau dồi kỹ năng từ vựng, từ mới.

Khi làm việc thì nên từ bỏ cái tôi cá nhân, hãy biết lắng nghe và học hỏi những người xung quanh bạn. Đó là cách giúp bạn có thể tăng lương và đặc biệt là có thể trưởng thành hơn nhiều sau một thời gian làm việc.

 

 

thuadmin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *