Giải đáp một vài vấn đề khó khăn khi bạn học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật không đơn giản nhưng cũng không hề khó khi bạn có phương pháp học tiếng Nhật. Tuy nhiên tâm lý của người học luôn lo lắng không biết học được hay và nên bắt đầu từ đâu, như thế nào? Hôm nay, Hinode xin chia sẻ một vài vấn đề gặp phải khi học tiếng Nhật, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách học tiếng Nhật.

Gần đây mình nhận được một số câu hỏi từ các bạn đang học tiếng nhật như sau:

  1. Học từ mới, ngữ pháp, kanji như thế nào, làm sao nhanh nhớ, nhớ được nhiều, không quên?
  2. Em nên phân bổ thời gian như thế nào cho hợp lý. Em bị áp lực quá nhiều thứ phải học, cái gì cũng cần thiết??
  3. Áp dụng quy tắc chuyển âm vào trong hội thoại như thế nào
  4. Em muốn kai wa giỏi như bạn A nhưng sao em cứ ngại không bật ra được. em mới học sơ cấp bao giờ em học lên trung cấp em sẽ tham gia hội thoại được không?
  5. Bí quyết để tổng hợp từ vựng, ngữ pháp và hán tự nằm ở đâu?
  6. Bạn đã dành tình yêu cho tiếng Nhật thực sự hay chưa?

Mình sẽ lần lượt giúp các bạn trả lời các câu hỏi trên. Để trả lời các câu hỏi trên mình mong các bạn hãy hỏi ngược lại chính bản thân các bạn một số câu sau coi như câu tự vấn sau:

  1. Bạn học tiếng Nhật với mục đích gì. Để đi sang Nhật làm việc, để đi du học, để làm ở Viêt Nam…hay chỉ để học cho vui, hay thấy đứa bạn nó học mình cũng muốn học theo.
  2. Bạn học tiếng Nhật giỏi rùi tương lai muốn làm ngành nghề gì. Biên dịch hay phiên dịch hay hướng dẫn viên du lịch
  3. Bạn là người tỷ phú thời gian hay rất bận rộn

Chốt lại là bạn cần xác định rõ cái mình muốn và cái mình định hướng đến là gì định bao giờ lấy bằng chứng chỉ tiếng Nhật N3 N2…từ nay đến lúc mình thi còn mấy tháng? Cần học những cái gì để đủ đỗ các cấp bậc chứng chỉ?

Sự lựa chọn nghề nghiệp là do các bạn quyết định và cái duyên may mắn nữa. Nếu bạn chuyên khoa nói nên học nhiều từ vựng về giao tiếp đến các lĩnh vực như nhà hàng, ăn uống, ẩm thực… bạn nào trầm tính cẩn thận không thích hướng ngoại nên học về dịch thuật thì cần nắm rõ mẫu câu ngữ pháp và kanji … bạn nào bảo tôi thích cả 2 thì học hết . Trong tiếng Nhật mình có cách nói ba công cụ “ từ vựng, hán tự, ngữ pháp” phục vụ cho bốn kỹ năng” nghe nói đọc viết”.

thuadmin

One thought on “Giải đáp một vài vấn đề khó khăn khi bạn học tiếng Nhật

  1. Pingback: TRẢI NGHIỆM KHÓA HỌC TẠI ĐẠI HỌC WASEDA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *