Đặc sản tôm hồng Sakura Ebi của tỉnh Shizuoka

Ngành đánh bắt và chế biến thủy hải sản ở Nhật bản phát triển rất mạnh, họ đưa vào nhiều công nghệ đánh bắt tiên tiến, chính vì lý do này mà các món ăn Nhật bản thường rất cầu kỳ và ngon miệng, kèm theo nó là sự tươi ngon và tất nhiên là rất đắt đỏ. Cùng tìm hiểu về đặc sản tôm hồng Sakura Ebi của tỉnh Shizuoka.

Tỉnh Shizuoka nằm gần như ở vị trí trung tâm của Nhật Bản. Tại đây có ngọn núi Phú Sĩ được công nhận là di sản văn hóa thế giới và là nơi sản xuất trà Nhật nhiều nhất ở Nhật Bản. Tỉnh Shizuoka còn được biển bao bọc xung quanh, lượng hải sản được đánh bắt nơi đây cũng rất phong phú nên địa phương này có nguồn thực phẩm rất phong phú. Có một loại hải sản rất nổi tiếng ở vùng này đó là tôm hồng Sakura ebi.

Sakura ebi là những chú tôm bé xíu có màu hồng như những cánh hoa đào với phần thân trong suốt. Đây là đặc sản chỉ có thể tìm thấy tại tỉnh Shizuoka với 2 đợt đánh bắt trong năm vào mùa xuân và mùa thu. Có nhiều món ngon với sakura ebi như sakura ebi tempura, mì ý với sakura ebi… nên đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món tôm đặc biệt này tại Nhật nhé.

Các loài tôm Sakura thường phát triển đến khoảng 4-5 cm và sống chủ yếu ở vịnh Suruga và Shizuoka, Nhật Bản, nơi chúng tập trung dày đặc, chúng trôi nổi trong nước chứ không bò trê đáy đại dương như các loài khác, về buổi chiều chúng thương tập trung dày đặc ở độ sâu khoảng 60m.

Đến Nhật bản bạn có thể thưởng thức Sakura Ebi tươi, được bắt tại vịnh Suruga Bay vào sáng sớm.

Tôm hồng hấp sau đó ăn kèm với vài lát salad thì thật là tuyệt vời

Tôm hồng trộn dấm ăn kèm với chút rau tươi

Tôm hồng trong Suimono với đậu phụ nóng

Sakura Ebi kakiage / Sakura Ebi Tempura ăn kèm với muối và Matcha

thuadmin

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *